blog-single-image

Khoảng cách từ Cà Mau đến Đất Mũi

  • 14:46:03 17/06/2018
Cà Mau vốn đã rất xa nhưng Đất Mũi - mảnh đất tận cùng trên dãy đất hình chữ S thuộc huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau - càng diệu vợi. Sự xa xôi của đò giang cách trở ấy như kéo dài thêm hàng chục lần cái khoảng cách địa lý chỉ khoảng 100 km từ TP Cà Mau về Đất Mũi. Thế nhưng, đó là chuyện của nhiều năm về trước. Còn bây giờ, Mũi Cà Mau thật sự đã rất gần.

Về Đất Mũi , nới có thể ngắm mặt trời mọc ở hướng Đông và lặn ở hướng Tây. Về để được theo những ngư dân hiếu khách lênh đênh trên các con tàu nhỏ bắt cua bắt cá, len lỏi vào những tán rừng đước ngút ngàn hay ra bãi bồi săn thòi lòi - loài cá duy nhất trên thế giới biết leo cây. Về để đêm được ngủ trong những căn nhà sàn trên song không cửa bốn bề lộng gió…

Du lịch homestay Đất Mũi Rừng Đước

 

 

Sự hấp dẫn của vùng đất còn lưu giữ nhiều nét hoang sơ khiến biết bao người đam mê khám phá nhưng lại ái ngại cách trở đò giang. Hơn 10 năm trước, để đến được Đất Mũi, thì phải ngồi tàu gần cả ngày từ trung tâm tỉnh Cà Mau. Những năm gần đây, khi có canô cao tốc thì thời gian rút ngắn được còn 2,5 giờ và đường bộ đã hoàn thành tuyến đường Hồ Chí Minh đến tận Đất Mũi (xe 45 chổ đã đến được tận Đất Mũi) với không khí trong lành trên con đường mới mở xuyên qua rừng đước bạt ngàn, thẳng tắp..

  

 

 

Từ TP Cà Mau, đi hơn 50 km theo Quốc lộ 1 chỉ hơn 1 giờ tôi đã đến thị trấn Năm Căn. Từ đây, đi thêm hơn 50 km theo đường Hồ Chí Minh mới mở là tới Đất Mũi. Xóm Mũi hiện ra trong tầm mắt đến Đất Mũi giờ cũng mất thời gian tương đương đi tàu cao tốc trên song nhưng có điều là muốn về lúc nào tùy thích.

Đến Đất Mũi thì bạn tham quan mốc tọa độ GPS 0001, tượng đài Mũi Cà Mau, Điểm mốc cuối cùng đường Hồ Chí Minh…

 

 

 

Sau đó bạn hãy đến và thưởng thức loại hình homestay du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng ở Đất Mũi Rừng Đước, với những đặc trưng vốn có của người dân nơi đây, với những sản vật mà thiên nhiên đem lại, sẽ giúp cho bạn có những trải nhiệm thú vị.

 

 

Homestay Chúng tôi có cung cấp dịch vụ:  lưu trú qua đêm;  thưởng thức hải sản;  tham quan bãi bồi Mũi Cà Mau bằng võ lãi; câu cá, bắt cua, soi ba khía…

Ngủ nhà sàn Đất Mũi Cà Mau

Du khách sẽ được ngủ nhà sàn trên sông và có phòng lạnh phục vụ du khách

Gia đình chúng tôi sẽ đưa du khách đi xuyền rừng

 bằng vỏ lãi ra bãi bồi Mũi Cà Mau, du khách có thể tắm biển....

Trải nghiệm bắt ba khía đêm

 

Trải nghiệm sổ vuông tôm

 

Du khách giăng lưới, tắm trong vuông ......

Hải sản Đất Mũi

Du khách thưởng thức các món hải sản tươi sống tại Homestay du lịch cộng đồng Đất Mũi - Rừng Đước

 

Bảng giá:

+ Tham quan bãi bồi, xuyên rừng: 600.000đ/ lượt/10 người

+ Soi ba khía đêm: 20.000đ/ người

+ Đặt lờ cua, giăng lưới cá: 20.000đ/ người

+ Lưu trú đêm:   - Nhà sàn trên sông: 70.000 đ/người.

+ Phần ăn: tính theo thực đơn (từ 80.000đồng/1 phần ăn

đến160.000đồng /1 phần ăn.

+ Tự chọn thưởng thức các món hải sản tươi sống như:

Tôm tít bề bề), tôm sú, cá thòi lòi, hàu, con lịch, cá bống mú, ốc len, tôm đất, cá ngát … giá tính theo cân kg (miễn phí chế biến món ăn) .

 

+  Miễn phí  đưa rước  bằng phương tiện thủy  từ khu du lịch Mũi  Cà  Mau  vào  Homestay  hoặc  có  thể  chạy  xe  máy  tới homestay (cách mốc tọa độ 1km).

 

 

 

 

Điểm Homestay  Du lịch sinh thái cộng đồng Đất Mũi - Rừng Đước

Địa chỉ: ấp Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau

Điện thoại: 0973623313 hoặc 0919453133

Mail: dulichdatmui.com.vn@gmail.com

Wedsite: http://dulichdatmui.com.vn/