blog-single-image

Hướng dẫn đi du lịch Đất Mũi

  • 15:38:17 17/06/2018
Du khách cần hỗ trợ đường đi, ăn, lưu trú, trải nghiệm thì hãy liên hệ với chúng tôi Điểm homestay du lịch sinh thái cộng đồng Đất Mũi - Rừng Đước. Một số thông tin sau sẽ giúp ích cho du khách khỏi bở ngỡ khi đi du lịch Đất Mũi Cà Mau và muốn trải nghiệm thực tế tại nơi tận cùng tổ quốc..

Từ thành phố Cà Mau du khách có 02 cách để đi đến Đất Mũi là bằng đường thủy (bằng Ca nô) và đường bộ (xe của du khách hoặc xe khách) 

Cách 1: Đường thủy 
Từ thành phố Cà Mau du khách đi đến Bến Cao tốc Cà Mau, địa chỉ: đường Phan Bội Châu, phường 8, thành phố Cà Mau, điện thoại: 0290 3830470 (Ban điều hành tại Bến cao tốc), giá vé đi Đất Mũi khoảng 140.000đ/người. Du khách có thể liên hệ trước với Ban điều hành xem giờ Cao tốc (Ca nô)  chạy đi Đất Mũi vào giờ nào để phù hợp với lịch trình của du khách; hoặc du khách có thể đi để Bến Cao tốc và đi Đất Mũi cũng được vì Cao tốc đi Đất Mũi cách nhau khoảng 1,5 giờ/ lần (bắt đầu từ 05 giờ và kết thúc khoảng 15 giờ 30).
Khi đến Chợ Đất Mũi (điểm dừng cuối của Cao tốc) Du khách tiếp tục đi xe ôm đến khu du lịch Đất Mũi (khoảng 4km) giá khoảng 50.000đ/người, tại đây du khách tham quan mốc tọa độ 0001, biểu tượng con tàu Mũi Cà Mau…
 
 
 
 
 
Sau đó du khách liên hệ điện thoại với chúng tôi để chúng tôi chạy vỏ lãi ra Khu du lịch Đất Mũi rước du khách vào homestay sinh thái Đất Mũi - Rừng Đước (cách khoảng 1km, đưa rước miễn phí), vào homestay du khách thưởng thức các món hải sản tươi sống của Đất Mũi như: Hàu, tôm tích, cua, thòi lòi, cá mú, cá dứa, ốc len, vọp…;Du khách có thể trải nghiệm bắt cua, câu cá, giăng lưới, tham quan hệ sinh thái bãi bồi Mũi Cà Mau (bắt sò huyết, bắt dã tràng ..); nếu du khách có lưu trú lại đêm thì tối sẽ bắt ba khía, và ngủ trên nhà sàn trên sông.
 
Khi ra về chúng tôi sẽ đưa du khách trở lại Khu du lịch Đất Mũi hoặc có thể liên hệ xe để du khách trở về bằng đường bộ.
Ngoài ra từ Cà Mau hoặc Năm Căn (cách Cà Mau 50km) thì du khách có thể thuê Ca nô đi đến Khu du lịch Đất Mũi và Homestay sinh thái Đất Mũi - Rừng Đước của chúng tôi. Rất mong liên hệ với du khách!
 
 
Cách 2: Đường bộ (dành cho du khách đi xe khách)
Ở Cà Mau du khách liên hệ với các xe (xe Trường Giang 0917666811; xe Đen Mập 0945806805) để đón du khách đi đến Đất Mũi (du khách nói với xe chạy đưa du khách đến khu du lịch Đất Mũi), giá khoảng 120.000đ/người, mỗi ngày có khoảng 4 lượt chạy đến Khu du lịch Đất Mũi. Tại đây du khách tham quan mốc tọa độ 0001, biểu tượng con tàu Mũi Cà Mau… 
 
Sau khi tham  quan du khách liên hệ điện thoại với chúng tôi để chúng tôi đến Khu du lịch Đất Mũi rước du khách vào homestay sinh thái Đất Mũi -  Rừng Đước(cách khoảng 1km, đưa rước miễn phí).
 
 
Vào homestay du khách thưởng thức các món hải sản tươi sống của Đất Mũi như: Hàu, tôm tích, cua, thòi lòi, cá mú, cá dứa, ốc len, vọp…;
 
Du khách có thể trải nghiệm bắt cua, câu cá, giăng lưới, tham quan hệ sinh thái bãi bồi Mũi Cà Mau (bắt sò huyết, bắt dã tràng ..); nếu du khách có lưu trú lại đêm thì tối sẽ bắt ba khía, và ngủ trên nhà sàn trên sông. Khi ra về chúng tôi sẽ đưa du khách trở lại Khu du lịch Đất Mũi hoặc có thể liên hệ xe để du khách trở về bằng đường bộ.
Trải nghiệm du lịch Đất Mũi
 
 
Du khách lưu ý: tất cả xe 45 chỗ đã đi đến được Đất Mũi. Hãy gọi cho chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ du khách.