blog-single-image

Du lịch Cà Mau xuôi về Đất Mũi

  • 14:46:32 17/06/2018
Đất Mũi điểm tận cùng tổ quốc, nơi mà mỗi chúng ta ai cũng muốn một lần được đến.

 

 

Du lịch miền Tây: Hành trình xuôi về Đất Mũi Cà Mau

 

 

 

Không quá đẹp, không quá say đắm lòng người bởi sự nên thơ hay hùng vĩ nhưng Đất Mũi vẫn quyến rũ du khách bởi sự đơn sơ, mộc mạc và nơi đây còn đánh dấu một cột mốc quan trọng – vùng đất tận cùng Tổ Quốc.

 

Hiện nay nếu xét về mặt địa lý thì mũi Cà Mau không phải là điểm cực Nam trên đất liền của Việt Nam, mà chỉ nằm ở vùng cực Nam của Việt Nam. Điểm cực Nam trên đất liền của tỉnh Cà Mau nằm ở xã Viên An, huyện Ngọc Hiển, có độ vĩ 8°30′ Bắc. Mũi Cà Mau là điểm cực Tây của tỉnh Cà Mau.

Trước đây một số tài liệu nói rằng điểm cực Nam trên đất liền của Việt Nam là xóm Rạch Tàu, cũng thuộc xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, ở tọa độ 8°34′ (hoặc 8°30′) vĩ độ Bắc, 104°40′ (hoặc 104°50′) kinh dộ Đông.

Vì chịu ảnh hưởng của nước biển dâng nên “mũi Cà Mau” thật sự rất khó để xác định chính xác, do đó vị trí của tọa độ có hình con tàu được xem như một điểm đến thiêng liêng. Người Việt khi nói về đất nước của mình thường dùng câu “Nước Việt Nam trải dài từ Ải Nam Quan đến Mũi Cà Mau”. Vì vậy, trong tâm thức người Việt, cùng với Ải Nam Quan, Mũi Cà Mau là một địa điểm thiêng liêng, xa xôi nhưng rất đỗi gần gũi.

Dù thế nào thì hình ảnh con tàu hiên ngang đó vẫn là một điểm đến không thể bỏ qua trên hành trình du lịch miền Tây. Và chắc chắn trên đường xuôi về vùng Đất Mũi, bạn có thể bắt gặp và chiêm ngưỡng những thắng cảnh đẹp của miền Tây sông nước.