blog-single-image

Các món đặc sản của Đất Mũi Cà Mau

  • 09:27:25 19/06/2018
Mũi Cà Mau không chỉ là vùng đất cuối cùng trên bản đồ Việt Nam, mà còn là xứ sở của rất nhiều món ngon làm say lòng thực khách bốn phương. Khi du lịch đến Cà Mau, ngoài việc thưởng ngoạn những cảnh đẹp nơi đây, chắc hẳn bạn sẽ phải dành nhiều thời gian mới có thể khám phá được hết ẩm thực Cà Mau.

Một số món ăn đặc sản có tại Điểm du lịch sinh thái cộng đồng Đât Mũi - Rừng Đước:

Hải sản du lịch Đất Mũi

1. Ghẹ

2. Tôm tít

 

3. Cá bống mú

 

4. Vọp rừng

 Vọp rừng Đất Mũi

Chọn những con vọp to đều nhau, đem cạo và rửa sạch lớp rong rêu bám ngoài vỏ. Nấu một ít nước, cho vào vài lát gừng giã giập. chờ nước sôi, thả vọp vào luộc, để vài phút thấy vọp há miệng ra tức là vọp đã chín. Không gì thú vị hơn khi vừa gỡ thịt từng con vọp nóng hổi, chấm với nước mắm chua ngọt, mắm cay hoặc muối tiêu chanh tùy theo sở thích của mỗi người, vừa nhấm nháp vài ly bia lạnh. Thịt vọp dai dai, ngọt ngọt hòa quyện với vị chua cay của nước chấm, hơi gừng nồng nàn đã tạo thành một món ăn khoái khẩu.

5. Lịch 

 

Lịch (gần giống con lươn) được rất nhiều người ưa thích, là món ăn không thể thiếu trong các dịp tiệc tùng. Lịch có nhiều trong vuông nuôi tôm, trên sông và kênh rạch nước mặn.

 

6. Sò huyết

 

Vị ngọt đậm đà làm nên một món ngon vô cùng hấp dẫn, thật thích hợp để ngồi nhâm nhi trong những ngày mát trời bạn nhé.

7. Hào nướng mỡ hành

 Hàu nướng mỡ hành

Vị ngọt của hàu tươi cộng với mùi thơm béo của mỡ hành là món ngon khó thể chối từ.

Hẹn gặp du khách tại Đất Mũi!